ออกตัวก่อนว่าผมเองก็ไม่ได้ค่อยติดตามอนิเมะเท่าไหร่ ถ้าดูก็จะดูเรื่องที่พลอตน่าสนใจบางครั้งเค้าดูเรื่องที่ฮิตๆกันผมยังนั่งดูเรื่องเก่าๆอยู่เลย ดังนั้นนี่เป็นมุมมองของคนที่ไม่ค่อยดูอนิเมะเท่าไหร่(หนักไปทางเล่นเกมซะมากกว่า ฮ่าๆ)
 
Log Horizon เป็นอนิเมะที่มีพลอตเรื่องเกี่ยวกับการติดอยู่ในโลกของเกม อ๊ะๆเนื้อเรื่องคุ้นๆนะคล้ายกับSAOเลยขอย้อนกลับไปตอนที่ผมได้ดูSAOก่อนละกัน(จริงๆก็มีพลอตแนวเกมออนไลน์อยู่อีกเรื่องคือ.hackซึ่งอาจจะถูกกระแสของSAOกลบไปจนบางคนอาจไม่รู้ว่ามีเรื่องนี้ ก็ไม่แน่ใจว่า.hackเป็นเกมก่อนหรือค่อยเป็นอนิเมะหรือเป็นอย่างอื่นก่อนค่อยมาเป็นเกมแล้วตามด้วยอนิเมะ งงๆละสิฮ่าๆ)
 
ผมรู้จักเพราะเพื่อนคนนึงมันดูแล้วมันบอกว่าสนุก ผมก็เลยดั้นด้นไปหามาดูจนครบ ความรู้สึกที่ได้ดูในตอนแรกสุดยอด! ลายเส้นสวย การวางเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม คนพากย์ข้ามๆไปละกันผมไม่ค่อยรู้จักนักพากย์เท่าไหร่ เป็นเรื่องที่ถ่ายทอดองค์ประกอบของเกมออนไลน์ออกมาได้ดี
 
ก็อย่างเช่นการใช้สกิล ระบบเลเวล ระบบปาร์ตี้ การตีอาวุธคร่าวๆประมาณนี้ ถ้าเคยเล่นเกมออนไลน์มาจะคุ้นกันอย่างดี แต่อย่างไรก็ตามเมื่อSAOเดินเรื่องมาถึงครึ่งทางผมรู้สึกเลยว่ามันสนุกน้อยลง จริงๆมันก็ตั้งแต่บอสของเกมแรกโผล่มาเร็วเกินไป ตอนหลังมีการเปลี่ยนธีมเกมใหม่ เพิ่มเนื้อหาในส่วนความรักเข้าไปอีก(บอกตรงๆผมเอียนตั้งแต่พระนางคู่หลักแล้วละ) มันความรู้สึกอินไปกับเรื่องแบบครึ่งแรกหายไปหมด ซึ่งเพื่อนของผมที่ได้ดูต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่น่าจะมีครึ่งหลังเลย(เพื่อนอีกกลุ่มนึงซึ่งก็ไม่ได้เป็นแฟนอนิเมะเท่าไหร่)
 
กลับมาที่LH(ขอเรียกย่อๆละกัน) ได้ข่าวว่าเรื่องนี้จะสร้างเป็นอนิเมะก็ปีที่แล้วรึเปล่าไม่แน่ใจ โดยสร้างจากฉบับนิยาย(มั้งไม่ได้ตดตามข้อมูลเชิงลึก) แถมยังมีฉบับการ์ตูนด้วย
 
ตอนแรกถือว่าประทับใจทีเดียว ตัวอนิเมะดูให้ความหลากหลายมากกว่าSAO โดยเรื่องนี้น่าจะเดินเรื่องไปกับตัวละครที่หลากหลายกว่า เพราะเท่าที่ดูในOPของเรื่องเห็นว่ามีตัวละครเพียบเลย ส่วนในเรื่องปริศนาของเรื่องในตอนแรกยังดูไม่บอกอะไรมากนอกจากว่าพวกตัวหลักของเรื่องติดอยู่ในเกม ยังไม่มีอะไรที่บีบคั้นจิตใจเท่าSAO
 
ในส่วนตัวละครตัวเอกก็เก่งมาตั้งแต่ต้นแถมมีเกริ่นอดีตถึงนิดหน่อยว่าเคยเจ๋งแค่ไหน แต่ว่าอาจไม่ดึงดูดเท่าพ่อดาบคู่เท่าไหร่เพราะตัวเอกเรื่องนี้ดูไปทางนักเวทย์มากกว่า ตัวละครอื่นๆอย่างการ์เดี้ยนขาหื่นน่าจะเป็นตัวที่ทำให้เรื่องดูไม่หนักเกินไปเพราะพี่แกออกมาเน้นแนวเฮฮามากกว่า ส่วนแอซซาซินน้อยออกมาตอนแรกก็น่าจะเรียกคนที่รักเด็กได้ดีเป็นตัวละครที่จิ๋วแต่แจ๋ว
 
สรุปตอนแรกทำออกมาได้ดีคิดว่าอามรณ์ปริศนาต่างๆของเรื่องน่าจะค่อยๆพีคขึ้นๆแต่ละตอน ให้ความรู้สึกหลากหลายกว่าตามความรู้สึกผมนะ ถ้าให้คะแนนในตอนแรก LHจะได้ไป4/5(ในขณะที่SAOตอนแรกนั้นได้5/5) ยังเหลืออีกหลายตอนได้ข่าวมาว่าจะมี25ตอนจบ ไม่รู้จะมีซีซั่นสองต่อรึเปล่าถ้าเรื่องประสบความสำเร็จดีอันนี้ก็รอดูกันต่อไป

Comment

Comment:

Tweet