[Review]Dynasty Warriors Next - Ps Vita -

posted on 15 Jun 2013 23:54 by ridermaster in GAME
รีวิวคร่าวๆครับ ไม่ใช่มือโปรด้านรีวิวเท่าไหร่ตกหล่นอะไรไปก็ขออภัยที่ตรงนี้
 
มาที่หน้าจอหลักก่อนเลย แถบด้านบนก็จะมีเข้าเว็บไซด์ คู่มือดิจิตอล รีเฟรชหน้านี้
 
หน้าจอหลังจากกดเข้าเกม
 
หน้าจอ
 
เมื่อกดเริ่มเกมหรือจะทัชหน้าจอก็จะเข้าสู่การเลือกโหมดเมนูต่างๆ
Campaign Mode - ขอเรียกว่าเป็นโหมดเนื้อเรื่องละกัน มุมขวาล่างจะบอกถึงระดับค่าประสบการณ์ที่เก็บได้หลังจากเล่นฉาก มินิเกมนั้นๆจบ เมื่ออัพเลเวลก็จะมีการปลดล็อคชุดสำหรับโหมดสร้างตัวละคร
 
ซึ่งในโหมดเนื้อเรื่องจะทั้งหมด12บทหลัก (รวมเนื้อเรื่องหลักที่ปลดล็อกหลังเล่นเนื้อเรื่องหลักชุดแรกจบของก๊กเล่าปี่ ก๊กซุนกวน ก๊กสุมาอี้และของลิโป้) ซึ่งในแต่ละบทถ้าไม่รีบเล่นมากก็สามารถใช้เวลาไปกับการไล่ตีพื้นที่ไปได้เรื่อยๆ ความยาวก็จัดว่าพอดี (ในรูปเคลียร์ไปแล้ว)
 
พอกดเข้าเริ่มเล่นเนื้อเรื่องก็จะมีการเกริ่นนำเรื่องคร่าวๆของแต่ละบทและมูฟวี่
 
จากนั้นก็จะเป็นแผนที่ของแผ่นดินจีนซึ่งก็จะมีการแบ่งสีชัดเจนว่าสีนี้ก๊กไหนยึดครองอยู่ ในส่วนนี้ถ้าเล่นไปเรื่อยๆเราสามารถเลือกเข้าตีพื้นที่ๆต้องการได้ อันนี้คือฉากแรกสุดเลยยังไม่มีตัวเลือกให้มากนัก
รายละเอียดของหน้าจอก็จะมีบอกข้อมูลของพื้นที่นั้นๆใครปกครอง รายได้ ขุนพลที่ประจำการในเขตนั้นๆซึ่งก็จะมีบอกอีกด้วยว่าขุนพลคนนั้นฟิตแค่ไหนดูได้จากลูกศร
 
ก่อนการเข้ารบทุกครั้งควรทำการใช้ทักษะของขุนพลนั้นๆก่อนเพื่อความสะดวกในการเล่นโดยการกดปุ่มสี่เหลี่ยม
ก็จะเข้าหน้าจอแบบนี้ โดยการใช้ทักษะต้องเสียค่าใช้จ่ายจะมากน้อยก็ขึ้นอยู่กับความฟิตของขุนพล ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจว่าจะใช้หรือไม่ใช้ ถ้าเราไม่ใช้แผนของขุนพลใดขุนพลนึงบางทีก็มีแอบบงอนเรา หรือในโหมดconquestถ้าเราใช้ความสามารถใครบ่อยๆก็จะกลายเป็นพี่น้องร่วมสาบานหรือแต่งงานกันเลยก็มี(ตัวละครเพศตรงข้ามนะ)
 
เมื่อเลือกเรียบร้อยก็จะเข้าสู่หน้าเตรียมความพร้อมต่างๆ เช่นใส่อาวุธอุปกรณ์ต่างๆ เงื่อนไขการแพ้ชนะ รายละเอียดแต่ละยูนิต รายละเอียดของแต่ละฐานทัพ
 
(จริงๆฉากแรกต้องเป็ยเตียวหุยแต่ลืมแคปหน้าจอมา)
 
Conquest Mode - โหมดรวมแผ่นดินที่จะให้เราได้เลือกเล่นก๊กตัวละครที่ชอบยึดครองพื้นที่ไปเรื่อยๆ และสามารถใช้ตัวละครที่เราสร้างในโหมดนี้ได้ด้วย
 
Coalition Mode - โหมดเล่นกับเพื่อนๆโดยเล่นผ่านระบบad-hoc(ส่วนตัวไม่เคยเล่นเพราะในกลุ่มมีวีต้าคนเดียว ฮือๆไม่มีใครเล่นด้วยTwT)
 
Gala Mode - เรียกว่าเป็นโหมดมินิเกมต่างๆที่มีในเกมสามารถเล่นเพื่อปลดล็อคของในเกมได้ และก็ยังมีโหมดสนุกๆอย่างถ่ายถาพกับตัวละครเป็นต้น
 
Edit Mode - โหมดสร้างตัว โดยตัวละครที่สร้างจะสามารถนำไปใช้ได้ในโหมดconquest แรกเริ่มจะยังไม่มีเครื่องแต่งกายมากต้องเล่นเกมปลดล็อกเอาไปเรื่อยๆ
 
Gallery - รวบรวมพวกการ์ดขุนพล อาวุธ
 
Encyclopedia - เหมือนเป็นแหล่งข้อมูลตั้งแต่ไทม์ไลน์ เหตุการณ์สำคัญ ประวัติตัวละคร
 
Option - ปรับออพชั่นต่างๆในเกม
 
หน้าจอตอนเล่นก็จะเป็นแบบนี้ โดยเกมนี้จะไม่มีเกจพลังชีวิตบอกแต่จะเปลี่ยนเป็นแบบจอแดงแทนเวลาโดนโจมตีมากๆ ส่วนเกจสีเหลืองนั่นคือเกจไม้ตาย ส่วนเกจสีเขียวเป็นเกจเบรคเอาไว้ใช้ถล่มฐานทัพได้ดีกว่าไล่โจมตีศัตรูเอา และก็ยังมีสปีดมุโซที่ไม่ค่อยได้ใช้เท่าไหร่เพราะรู้สึกควบคุมลำบาก
 
บางครั้งเมื่อเราถูกจู่โจมเกมจะตัดเข้าหน้าจอเพื่อใช้ระบบการทัชให้ได้เล่น รวทถึงการสู้กับขุนพลบางคนในฉาก(ลืมแคปให้ดู)
 
เวลาใช้ท่าไม้ตายก็จะโฟกัสให้เห็นความหล่อ/สวยของแต่ละคน
 
ดูผ่านหน้าจอจริงจะสวยงามกว่านี้
 
สรุป
เป็นเกมที่ดึงพลังของวีต้าออกมาได้ดี กราฟฟิกสวยงามแม้บางที่อาจจะหน่วงๆไปบ้างในตอนที่มีนัวกันเยอะๆแต่ก็ไม่ทำให้เสียอารมณ์ในการเล่นเท่าไหร่ พลทหารในเกมบางทีอาจเทเลพอตหายไปบ้างในบางที ตัวเกมยังใช้ลูกเล่นของวีต้าทั้งทัชหน้าและหลังได้ดีแต่บางอันก็ดูน่าเบื่อไปหน่อย ตัวเกมมีการปลดล็อคอาวุธ เสื้อผ้า ไอเทมต่างๆช่วยทำให้เกมไม่น่าเบื่อง่ายเกินไป เป็นเกมที่เล่นได้เพลินๆเล่นซ้ำได้บ่อย(ถ้าคุณไม่เบื่อซะก่อนแต่ผมเล่นมาสี่ห้าเดือนได้ละฮ่าๆ)
 
ป.ล.เดี๋ยวจะมาเพิ่มเติมส่วนที่ตกหล่นไปบ้าง

Comment

Comment:

Tweet